doisonghanhphuc.com

Xin đừng quá tay như thế!

Nhìn các đường kẻ ngang và kẻ dọc, ta cũng có thể đoán được độ bền của vải. Một mảnh vải tốt thì các đường kẻ ngang và kẻ dọc phải vuông góc và chồng lên nhau
Một lần đi học về, (khi ấy con đã học cấp 3) thấy một người đàn ông đang đấm đá đứa con gái nhỏ, con sợ run người, ngồi phệt xuống. Bọn bạn xúm lại đỡ dậy, nhưng không đứa nào biết con vừa gặp lại hình ảnh hãi hùng của nhiều năm trước mà nạn nhân chính là chị gái và người gây ra chính là bố.
Trước kia bố là người đàn ông nóng tính và gia trưởng, mặc dù bố giành được học vị hẳn hoi. Mỗi lần con cái hư, bố thường dạy bảo bằng roi vọt và tát, đấm. Theo bố : “Thương cho roi cho vọt”. Những trận đòn của bố khá đủ cho chúng con chừa lỗi. Nhưng nhiều khi bố nóng giận khủng khiếp làm cho chúng con hoảng sợ. Cho đến mùa hè nóng nực năm ấy, bố đi làm về muộn, chị em con mải chơi quên không nấu cơm. Bố giận quá túm lấy chúng con đấm đá một hồi. Cả hai chị em khóc váng nhà vì đau, vì sợ. Bỗng chị ngã vật ra sau cú đấm và… bố sợ hãi gọi hàng xóm sang. Nhưng chị không bao giờ tỉnh lại chơi với con nữa. “Đánh phải chỗ hiểm, con bé chết rồi !”. Ai đó nói và rồi ai đó thì thào : “Anh đang thăng tiến, phải… thế này… thế này…”.
Bố quên bẵng đang đánh con, mọi người quên bẵng có con ở đó mà vội vàng đưa chị xuống nhà tắm công cộng, treo cổ chị lên bằng một sợi dây thừng và chị gái yêu quý của con – một thiếu nữ 14 tuổi được coi là tự tử.
Xóm giềng bao biện giúp bố thoát khỏi trọng tội và bố không bị làm sao. Nhưng bố không thoát nổi tòa án của lương tâm và của… con. Trong con vẹn nguyên hình bóng chị kêu khóc rồi ngã xuống và không tỉnh dậy. Con hoảng loạn tinh thần một thời gian dài và đến giờ vẫn còn ngơ ngác, thất thần mỗi khi thấy ai đó đánh đập con cái mình, mặc dù sau khi chị đi, chẳng bao giờ bố nỡ cầm roi hay đánh đập con nữa. Con căm hận sự giả dối và không thích gần bố, con run sợ mỗi khi bố đến gần con âu yếm. Bố cũng cảm nhận được điều ấy nên bố con mình chẳng bao giờ vui vẻ trò chuyện với nhau cả.
Lớn hơn con nghĩ khác : Cha mẹ có thể phạt con cái, có thể đánh con cái nhưng đừng bao giờ tàn nhẫn, quá tay như bố. Nếu chúng quá khó bảo, cũng chỉ nên dùng roi phết vào mông đít chúng thôi. Không biết con nghĩ thế có đúng không, nhưng trong tâm hồn con tự hứa rằng : Lớn lên, không bao giờ con đánh con cái mình cả.
Thu Hương
Phong cách “hổ” được tiếp sức bởi “bia con cọp”
Sông Lam Nghệ An là một đội bóng có phong cách thi đấu dũng mãnh, hết mình, có thành tích cao và ổn định trong làng bóng đá Việt Nam. Đó là phong cách và vị thế của… hổ, Sông Lam Nghệ An còn có một lực lượng cổ động viên hùng hậu. Chính vì lẽ đó, Tiger Beer – một trong những nhà tài trợ chính cho giải bóng đá bán chuyên nghiệp Việt Nam – còn quyết định tài trợ thêm cho đội Sông Lam Nghệ An, mà theo phong cách gọi của mình là : Tiger Beer tạo cơ hội ghi bàn cho các cổ động viên Sông Lam Nghệ An. Hoạt động tài trợ cho Sông Lam Nghệ An của Tiger Beer có thể tóm tắt như sau :
Lập quỹ “Người tiêu dùng Tiger Beer ủng hộ đội bóng Sông Lam Nghệ An”
Gửi tặng một số mặt hàng thể thao lưu niệm trị giá 50 triệu đồng cho Sông Lam Nghệ An để đội có thể bán gây quỹ.
Khuyến khích các cầu thủ bằng tiền thưởng cho mỗi trận đấu. Cầu thủ đầu tiên được tuyển chọn là Văn Sĩ Thuỷ đã nhận được 1 triệu đồng sau trận gặp đội CA Tp.HCM.
Thường xuyên cập nhật thông tin về hoạt động của đội bòng, lịch thi đấu, tỷ số, … cho cổ động viên Sông Lam Nghệ An qua phương tiện thông tin đại chúng địa phương.
Tổ chức các hoạt động khuyến mại để gây thêm quỹ ủng hộ đội bóng.
Tuy nhiên, nếu đội bóng đạt thành tích cao trong giải Vô địch Quốc gia thì một phần thưởng của nhà tài trợ chắc chắn sẽ động viên nhiều hơn đối với các vận động và các cổ động viên.
Cách chọn vải may quần áo
Nhìn xuôi theo mép vải, nếu thấy mép đều, chỉnh tề thì kỹ thuật dệt tốt.
Nhìn các đường kẻ ngang và kẻ dọc, ta cũng có thể đoán được độ bền của vải. Một mảnh vải tốt thì các đường kẻ ngang và kẻ dọc phải vuông góc và chồng lên nhau.
Chọn vải quần áo có kẻ :
Với thân hình to ngang thì mặc quần áo có kẻ dọc thì trông thân hình sẽ thon thả hơn nhiều. Nếu thân hình gầy nhẵng thì nên chọn loại có kẻ chéo. Nếu gầy lùn thì chọn loại có kẻ ngang.
Cần chú ý tới độ tinh thô của các đường, khoảng cách dày, thưa và màu sắc đậm nhạt. Nếu đường kẻ quá thô, khoảng cách quá thưa, màu sắc quá nổi sẽ làm cho người mặc có cảm giác lùn hơn, người béo có cảm giác béo hơn. Tốt nhất bạn nên chọn theo kích cỡ : bề ngang của đường kẻ chỉ nên từ 1 – 5 mm, khoảng cách giữa chúng chỉ từ 1 – 2 cm.
17/06/2016 , P.V - Báo Gia đình & Xã hội – Số 9 – 2000

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Bình luận mới