doisonghanhphuc.com

Xe đạp địa hình nam – tự tin vượt mọi nẻo đường

Xe đạp địa hình chắc hẳn không còn quá xa lạ với tất cả mọi người, đặc biệt là với những bạn nam yêu thích rèn luyện thể thao bằng cách đạp xe, thích khám phá. Vậy, ưu điểm của xe đạp địa hình nam là gì? Cần lưu ý những gì khi sử dụng xe đạp địa hình? Chúng ta hãy cùng hay tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Ưu điểm của xe đạp địa hình
Xe đạp địa hình thuộc dòng xe đạp thể thao, được thiết kế nhỏ gọn, khi cất giữ không tốn diện tích. Khung xe được thiết kế chắc chắn, an toàn cho người sử dụng. Bánh xe đạp địa hình được thiết kế to hơn bánh xe đạp thông thường, nhằm mục đích chống trơn trượt, an toàn trên cả những địa hình không bằng phẳng, địa hình đồi núi hiểm trở. Phanh xe địa hình đặc biệt rất tốt, an toàn cho những người sử dụng yêu tốc độ, hay những tay đua giải cừ khôi. Xe đạp địa hình được gắn bộ phận chuyển tốc trên tay lái, giúp người đạp xe dễ dàng điều chỉnh tốc độ phù hợp với từng hoàn cảnh. Xe đạp địa hình nam cũng rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và màu sắc. Kích cỡ của xe đạp địa hình cũng được sản xuất linh hoạt, đây là tin vui cho những bạn nhỏ yêu thích xe đạp địa hình.


Bạn đã biết cách đi xe đạp địa hình đúng cách? Với những người mới đi xe địa hình, việc ngồi sai tư thế, luống cuống trong việc phanh xe hay loay hoay không biết cách chuyển tốc là điều khó tránh khỏi. Điều đầu tiên khi sử dụng xe là bạn cần điều chỉnh yên xe phù hợp với chiều cao. Thứ hai, cần phối hợp các bộ phận trên cơ thể một cách nhịp nhàng để điều khiển xe. Thứ ba, bạn nên sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như găng tay, giày thể thao. Khi cầm ghi đông, tay nắm phải thoải mái, trong quá trình đạp xe, hai tay phải kết hợp nhịp nhàng với khuỷu tay, bả vai để có thể di chuyển nhịp nhàng cơ thể theo độ nảy của xe. Người đi cần chú ý quan sát địa hình, không phanh gấp, không đạp ngược bàn đạp dễ gây hiện tượng long xích xe. Một lưu ý nhỏ đó là chúng ta chỉ có thể chuyển tốc khi xe đang di chuyển.

Lưu ý khi sử dụng xe đạp địa hình
Khi sử dụng xe đạp địa hình nam, chúng ta nên kiểm tra lốp xe trước khi đạp xe, kiểm tra về độ an toàn của phanh xe. Chú ý, chúng ta cần bảo dưỡng xe theo định kỳ, tra dầu nhớt đầy đủ để xe có thể vận hành êm ái. Người sử dụng xe nên trang bị cho mình mũ bảo hiểm thể thao, găng tay da, giày thể thao và quần bỉm để đảm bảo an toàn, có được cảm giác thoải mái nhất khi đạp xe.

Xem thêm: https://vuaxedapnhatbai.vn/pin-xe-dap-dien/sua-chua-cac-loai-pin-xe-dap-dien.html
Xem thêm bài viết: http://www.cuocsongtuoidepcuatoi.com/news/detail/vi-sao-xe-dap-dien-yamaha-duoc-nhieu-nguoi-lua-2615.html
18/08/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *