doisonghanhphuc.com

Những tiến bộ lớn nhất trong nghiên cứu tế bào

Điều cần được hướng dẫn cụ thể hơn đó là việc phối hợp giữa Ban quản lý dự án TW và các ban quản lý dự án địa phương để quản lý việc sử dụng nguồn vốn vay
Một lần nữa, những phát hiện mới nhất về tế bào gốc (còn gọi là tế bào chủ) lại gây xôn xao dư luận và được xem như bước tiến bộ số một trong nghiên cứu khoa học năm nay. Theo báo cáo đăng trên tạp chí Science tháng 12/1999, loại tế bào này có năng lực “biến hóa” khôn lường, nó dễ dàng phát triển thành bất kỳ dạng tế bào nào khác trong cơ thể.
Đồng nghĩa với việc phát hiện ra tính năng ưu việt này là lời hứa hẹn một tương lai cực kỳ sáng sủa cho các chuyên ngành và lĩnh vực khác nhau: Từ y tế, sinh học,... tới nhân chủng học. Việc cấy ghép tế bào hẳn sẽ dễ dàng, an toàn và hiệu quả hơn với loài “vật liệu” quý giá này. Tế bào chủ - được lấy từ một nguồn duy nhất là những phôi thai – còn có khả năng thay thế người và động vật trong quá trình thử nghiệm thuốc, cũng như sẽ trở thành một loại “thần dược”giúp phòng ngừa và tiêu diệt nhiều căn bệnh nan y.
Hiệp hội phát triển khoa học Bắc Mỹ đánh giá: Nghiên cứu trên là một trong những khám phá xuất sắc nhất năm 1999. Nó đã đưa ra một lượng lớn thông tin và số liệu về các bộ gen hoàn chỉnh của nhiều loại vi trùng, vi khuẩn đồng thời cung cấp bản đồ chuỗi nhiễm sắc thể đầu tiên ở người. Vì lẽ đó, các giáo sư, tiến sĩ tham gia chương trình cho rằng: Những thành tựu mang tính đột phá này là cơ sở để loài người tiếp tục chế tạo các công cụ tinh vi, đóng vai trò như những “con chíp” DNA để điều phối và cải thiện cuộc sống nhân loại.
Giúp các nhà quản lý
Những kiến thức cơ bản về quản lý vốn ODA trong lĩnh vực hành chính sự nghiệp
(kỳ cuối)
3. Báo cáo quyết toán vốn vay, vốn đối ứng:
- Hàng quý, năm, bộ phận quản lý dự án có trách nhiệm báo cáo quyết toán chi về các khoản chi sự nghiệp từ tài khoản đặc biệt và từ nguồn vốn đối ứng theo mức đã được Bộ Tài chính phê duyệt cho cơ quan chủ quản dự án để tổng hợp vào báo cáo quyết toán chung của cơ quan chủ quản và gửi Bộ Tài chính theo đúng biểu mẫu và thời hạn quy định tại Thông tư số 103/1998/TT-BTC ngày 18/7/1998 của Bộ Tài chính hướng dẫn việc phân cấp, lập, chấp hành và quyết toán NSNN (mẫu biểu kèm theo).
- Cơ quan quản lý dự án các cấp phải có biên bản xét duyệt quyết toán năm cho Bộ phận quản lý dự án (kể cả nguồn vốn vay, vốn viện trợ, vốn đối ứng) trước khi tổng hợp vào báo cáo quyết toán cả năm của đơn vị gửi lên cơ quan quản lý dự án cấp trên.
- Cơ quan tài chính đồng cấp phối hợp với đơn vị chủ quản thẩm tra số liệu và nội dung chi tiêu để lập biên bản và duyệt, thông báo quyết toán cho đơn vị (trong đó bao gồm vốn vay, viện trợ và vốn đối ứng) cơ quan tài chính có thể xuất toán các khoản chi không đúng chế độ chi tiêu khi sử dụng các nguồn vốn vay, viện trợ, đối ứng như việc sử dụng Ngân sách Nhà nước.
- Theo đánh giá hai năm 1997 và 1998, việc quyết toán của các dự án còn chậm trễ. Đặc biệt đối với các hạng mục mua sắm trang thiết bị thuốc hóa chất.
- Việc quyết toán dự án tương đối phức tạp, đặc biệt quyết toán phần mua sắm và cấp phát cho các địa phương bằng hiện vật. Theo Thông tư số 184/1998/TT-BTC ngày 28/12/1998 của Bộ Tài chính đã hướng dẫn chi tiết việc quyết toán hàng hóa, vật tư tồn kho năm trước. Điều cần được hướng dẫn cụ thể hơn đó là việc phối hợp giữa Ban quản lý dự án TW và các ban quản lý dự án địa phương để quản lý việc sử dụng nguồn vốn vay, việc phân cấp trách nhiệm duyệt quyết toán cho từng phần vốn TW và địa phương cần phải được nghiên cứu và hướng dẫn kịp thời cho các ngành, các cấp thực hiện.
Tin thể thao
Việt Nam sẽ nhận được 1 triệu USD từ FIFA trong các năm 2000 đến 2004. Số tiền của năm đầu tiên sẽ được LĐBĐ VN đầu tư chủ yếu cho bóng đá trẻ.
Đội U16 Quốc gia sẽ được hợp nhất vào tháng 3. Dự kiến đội sẽ tham dự Lion Cup của Singapore và U16 Châu Á.
Cty VEDAN tài trợ 15.670 USD cho đội tuyển Taekwondo VN tham dự Olympic Sydney.
3 VĐV được nhận giải thưởng Sao đỏ 1999 của Hội LHTNVN là Thúy Hiền, Thanh Trang và Lý Đức.
Trần Công Minh lên đường tham dự trận các ngôi sao Châu Á – tuyển Iran vào ngày 17/1. Trận đấu được tổ chức vào ngày Quốc khánh nước này 17/1 tại Thủ đô Teheran.
Giám đốc điện ảnh TTVN Nguyễn Xuân Vinh bị cảnh cáo do báo cáo sai về giải thưởng phim Đất võ vi phạm quy định về phát ngôn tuyên truyền của UBTDTT.
Nam Phi được đích thân Chủ tịch FIFA Sepp Blatter ủng hộ trong cuộc đua giành quyền đăng cai World Cup 2006 bằng lời tuyên bố trước báo chí: “Tôi tin Nam Phi là ứng cử viên xứng đáng nhất”.
Beckham đã được Romario tặng chiếc áo số 11 của anh một ngày trước trận MU phơi áo trước Vasco da Gama.
Đội bóng chuyền Mỹ 6 lần liên tiếp đoạt vé dự Olympic. Chiếc vé lần này họ đoạt từ tay đội Canada.
Ngôi sao quần vợt người Đức – Graf tuyên bố chị chỉ coi tay vợt nam số 1 thế giới hiện nay Andre Agassi chỉ là một người bạn tâm giao chứ không như báo chí đồn thổi.
24/06/2016 , Phan Thị Cúc- báo gia đình và xã hội- số 51- 2000

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Bình luận mới