doisonghanhphuc.com

Ngân hàng đầu tư và phát triển Lâm Đồng là chỗ dựa của các doanh nghiệp

Đôi khi băng vệ sinh có thể làm sước màng trinh. Nhưng với đa số các bạn gái, nhất là những người tham gia chơi thể thao hoặc đi lại nhiều thấy rất tiện lợi khi dùng băng vệ sinh
Trong những năm qua, Ngân hàng Đầu tư và phát triển Lâm Đồng (NHĐT-PTLĐ) đã có những đóng góp đáng kể vào sự tăng trưởng kinh tế nhiều mặt trong tỉnh, thực hiện tốt các chỉ tiêu hoạt động của chi nhánh trong năm 1999 đều vượt mức cao so với năm trước.
Tổng số vốn đến 31/12/1999 là 230 tỉ, trong đó nguồn vốn huy động tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Vốn lưu động tăng 63%, đầu tư xây dựng cơ bản 75 tỉ. Doanh số cho vay (vốn lưu động) tăng 95%, doanh số nợ cũng tăng 96% trong đó tỉ lệ nợ quá hạn chỉ 1%. Dư nợ cho vay 200 tỉ.
Ngân hàng Đầu tư và phát triển Lâm Đồng đã đầu tư vốn cho các doanh nghiệp thi công công trình trong lĩnh vực xây lắp, góp phần tạo ra giá trị sản lượng 120 tỉ. Hỗ trợ đắc lực nguồn vốn cho lĩnh vực thu mua nông sản, chế biến café, điều, góp phần ổn định giá cả trên thị trường. Thực hiện tốt các chủ trương xây dựng và phát triển những vùng cây công nghiệp của tỉnh là chè, café, dâu tằm để xuất khẩu tạo nguồn ngoại tệ cho địa phương. Để giúp người trồng rau Đà Lạt và các huyện có nơi tiêu thụ ổn định Ngân hàng Đầu tư và phát triển Lâm Đồng đã đầu tư vốn dài hạn để xây dựng nhà máy chế biến rau quả cấp đông.
Tới Lâm Đồng, chỗ nào cũng gặp những vùng trồng café, chè, dâu tằm và những công trình tráng lệ là nhờ sự hỗ trợ không nhỏ của NHĐT-PTLĐ đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho các doanh nghiệp và người nông dân trong tỉnh, góp phần tăng trưởng kinh tế cho Lâm Đồng.
Bách khoa thư gia đình
Giải đáp thắc mắc tế nhị của chị em
Thường thường, bạn chỉ đến gặp bác sĩ nếu ốm đau bệnh tật chứ ít khi chỉ đơn giản là để giải đáp những thắc mắc. Dù sao, có rất nhiều thay đổi trong cơ thể của bạn từ tuổi vị thành niên đến tuổi làm mẹ và cũng thật bình thường khi người ta tò mò về điều đó. Nhưng có bao nhiêu người đã đặt câu hỏi với bác sĩ về những điều xảy ra khi xuất hiện sự thay đổi trong cơ thể chính mình? Bác sĩ USHA KRISHNA đã giải đáp những thắc mắc tế nhị ấy trên tờ FEMINA.
Có cần thiết phải thường xuyên đi khám phụ khoa, ngay cả khi không có vấn đề gì xảy ra?
Không, nếu các chu kỳ kinh nguyệt của bạn diễn ra bình thường, đều đặn. Nhưng nếu kinh nguyệt của bạn thường xuyên bị chậm, không đều đặn hoặc bạn bị đau trầm trọng hay ra máu quá nhiều thì sẽ tốt hơn nếu bạn đi khám và điều trị theo sự hướng dẫn của bác sĩ phụ khoa.
Vì sao các cô gái ngày nay thường thấy kinh lần đầu sớm hơn trước đây?
Các công trình khoa học đã cho thấy rằng môi trường xã hội có ảnh hưởng đến lần thấy kinh đầu tiên của các thiếu nữ. Khi một cô gái lớn lên trong một môi trường có nhiều tự do, nơi mà cô ta gặp gỡ với rất nhiều cậu bé khác, cả thể chất và tinh thần sẽ bị kích thích khiến cho sự trưởng thành diễn ra sớm hơn.
Bên cạnh đó, những cô bé được nuôi dưỡng tốt hơn thì cơ thể cũng sẽ trưởng thành nhanh hơn mà biểu hiện của nó là thấy kinh sớm hơn. Người ta đã tổng kết rằng, trung bình, các cô gái ngày nay thấy kinh lần đầu sớm hơn một năm so với thế hệ trước.
Có nên xin nghỉ học môn thể dục hoặc ngừng tập thể dục trong khi bị hành kinh không?
Không, 90% bạn gái có thể hoạt động bình thường thậm chí tập thể dục trong kỳ kinh nguyệt. Chỉ khi bạn bị quá đau hoặc ra quá nhiều máu thì có thể ngừng tập thể dục trong một, hai ngày, nhưng đồng thời cần thiết phải nhờ bác sĩ kiểm tra.
Việc ghi lại ngày thấy kinh hàng tháng có cần thiết không?
Hoàn toàn là một ý tưởng rất tốt khi bạn ghi lại ngày bắt đầu và kết thúc kỳ kinh nguyệt của mình, nhờ vậy mà bạn có thể nhận biết sự sai lệch về thời gian cũng như sớm phát hiện những “trục trặc”, nếu có.
Nếu sử dụng băng vệ sinh thì có nguy hiểm gì cho sự trinh tiết không?
Đôi khi băng vệ sinh có thể làm sước màng trinh. Nhưng với đa số các bạn gái, nhất là những người tham gia chơi thể thao hoặc đi lại nhiều thấy rất tiện lợi khi dùng băng vệ sinh. Dù sao, thì băng vệ sinh cũng không thể làm mất đi sự trinh tiết của người con gái. Tuy nhiên, cần phải thay băng mới sau nhiều nhất là 4 tiếng. Nhưng nếu bạn bị nhiễm trùng âm đạo thì không nên dùng, bởi vì sự nhiễm trùng có thể lan rộng và gây bệnh sưng, viêm xương chậu. Ngoài ra, ở một số ít người, dùng băng vệ sinh có thể gây ra hội chứng rối loạn do nhiễm độc (toxic shock syndrome – viết tắt là TSS), có thể gây nguy hiểm tính mạng.
Làm thế nào để tránh hội chứng nói trên?
Nếu băng vệ sinh và tay bạn không sạch sẽ có thể gây nhiễm trùng âm đạo hoặc hố chậu và bạn có thể mắc hội chứng TSS. Thay đổi băng vệ sinh đều đặn, điều trị viêm nhiễm kịp thời, giữ vệ sinh cơ thể, và đảm bảo rằng tay bạn phải thật sạch sẽ trước khi thay băng vệ sinh.
27/06/2016 , Thanh Huyền (Dịch)- báo gia đình và xã hội- số 51- 2000

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *