doisonghanhphuc.com

Một dạng tội phạm hình sự mới

Trong khi Thủy là người yêu của anh học trò này. Hiếu là kẻ chủ mưu gây ra những sự việc khó tin này để ngăn cản hạn phúc của chính cha mình, hay được ai đó trong gia đình dàn tội để thoát gánh nặng tù tội khi cậu chưa đến tuổi đứng trước vành móng ngựa.
Tam nông – phú thọ –khởi tố vụ án khủng bố người già bằng khăn tang và áo xô
Một quan chức trong ngành còn sống sờ sờ ra đó ”được” những kẻ vô danh gửi biếng vòng hoa tang tiễn biệt. Một cơ quan đóng trên địa bàn giảng Võ- Hà Nội nhận được những cổ quan tài. Trong dăm tháng qua, tại miền Bắc lác đác xảy ra những vụ việc xúc phạm nhân phẩm con người, mà nếu đứng trên quan điểm đạo đức sẽ thấy là không thể chấp nhận được. Nhưng có lẽ không có vụ việc nào tính chất lại nghiêm trọng như chuyện vừa xảy ra ở Tam Nông- Phú Thọ.
Một ngày tháng 5 , cụ Trần Quang Tuấn vừa bước sang tuổi 70 sống tại khu 5 xã Hương Nộn, huyện Tam Nông bất ngờ tiếp người khách lạ. Anh này trao cho cụ Tuấn một hộp quà cỡ bằng nửa thùng mì tôm, bảo rằng có người gửi nói thêm dăm câu rồi nhảy lên xe chuồn mất. Cụ Tuấn và vợ mình, bà Nguyễn Thị Cận mở gói quà được gói ghém rất cẩn thận ra , bàng hoàng nhận thấy có vàng mã, tiền đô la âm phủ, một gói kẹo để thấp hương đang kha khá tiền ở chốn thôn quê chừng bốn ngàn đồng, hai gói phân, bốn dải khăng tang , bốn áo xô, một bài vè và một bức thư sỉ nhục. Bài vè có: “ve vẻ vè ve, cái vè Tuấn Cận” Bức thư có “nhà mày là nhà hết phúc đức, con gái mày đẻ ra bòn mót của bố tao để về nuôi sống gia đình mày …” cộng thêm vào đó là những dòng chữ rủa rợn tai.cụ Tuấn không hiểu chuyện gì đã xảy ra, giận thì ít mà sợ thì nhiều vừa xấu hổ không dám nói với ai, vừa ngại có điều căng thẳng sẽ nguy hiểm đến tính mạng con gái, nên lẳng lặng cất món quà vào góc bếp. Không lâu sau, lại có hai người đi xe máy dừng ở đầu ngõ nhờ một đứa trẻ con mang quà vào nhà cho hai cụ một gói qùa, không lộ mặt và lại rông xe biệt tích. Mở ra, vẫn những “ món đồ quý” như vậy. Thư viết rằng: “ Mày đem gói phân này, vàng mã này đặt lên giường thờ mà cùng tổ tiên mày.” –“ Hai cụ già lại lặng lẽ cất đi. Một thời gian sau, lại có một “ món quà” như vậy, với lời lẽ trong thư ngày càng tàn tệ. Ngày 6 tháng 9, hai cô gái trẻ đi xe Dream vào nhà gửi một hộp quà mới. Đoán sự chẳng lành, nhưng lần này thì uất ức quá không chịu đựng nổi nữa, hai cụ đã hô hoán mọi người giữ hai cô bưu tá rởm này lại, lôi lên công an xã trình báo. Trước mặt những người đại diện của luật pháp gói quà được mở. Vẫn là những đồ uế tạp, những bức thư sỉ nhục nhưng khăn tang và áo xô đã được” nâng cấp độ” khủng bố: nhuộm loang lỗ bằng thuốc đỏ. Vẫn chưa hết , chỉ hai ngày sau, lại thêm một người đàn ông mang gói quà thứ năm đến trao cho hai cụ.
Trả lời thẩm vấn tại cơ quan công an, hai nữ bưu tá có tên là Nguyễn Thị Bích Thủy, sinh năm 1978 ở xã Thanh Xá huyện Thanh Ba và Nguyễn Thị Mại Hương, sinh năm 1978 ở xã Ninh Dân cùng huyện. Hai người đã khai báo rằng đang trên đường về Tam Nông chơi thì có một người không quen biết nhờ đem quà đến địa chỉ nói trên. Vậy ai là kẻ đứng trong bóng tối giưt vai trò ma quỷ? Một manh mối đã được các nhân viên xét hỏi phát hiện khi nhận thấy chữ viết trong lời khai của cô Thủy với nét chữ trong thư là một. Điều đó cho phép khẳng định nhân vật này là một mắc xích đê hé mở vụ án. Công an Tam Nông hiện vẫn đang trong quá trình điều tra, do đó chúng tôi chỉ xin tường thuật lại một số điểm mấu chốt của sự việc.
Cụ Tuấn sinh được một người con gái có tên là Trần Thị Thọ, công tác tại ngân hàng Thanh Sơn, 37 tuổi mà chưa có người đến hỏi về. Từ đầu năm nay, cô và ông Nguyễn Quốc Vịnh, 57 tuổi, công ty Hữu Lợi Phú Thọ tính chuyện xây dựng gia đình. Năm 1997, ông Vịnh đã ly dị vợ mình là bà Hoàng Thị Năm, giám đốc khách sạn Phương Nam- khi đặt vấn đề tìm hiểu ông Vịnh đã trình giấy ly hôn của tòa án xem mới được gia đình đồng ý. Khi hai người chuẩn bị làm lễ cưới vào tháng 9 thì hai cụ ở nhà liên tục nhận được những” món quà” như vậy.
Cơ quan công an hiện chưa có kết luận điều tra nên chúng tôi không dám mạo muội đưa ra nhận định của mình. Chỉ có một điểm nghi vấn – Bích Thủy, hiện đang được tại ngoại để chờ xử lý – đã khai rằng mọi việc do người con út trong gia đình cũ của ông Vinh – bà Năm sai bảo. Đó là Nguyễn Trung Hiếu. Tuy nhiên đây chỉ là một cậu học trò cấp ba, mới mười sáu tuổi. Trong khi Thủy là người yêu của anh học trò này. Hiếu là kẻ chủ mưu gây ra những sự việc khó tin này để ngăn cản hạn phúc của chính cha mình, hay được ai đó trong gia đình dàn tội để thoát gánh nặng tù tội khi cậu chưa đến tuổi đứng trước vành móng ngựa.
Nhận thấy hành vi này chưa gây đến chuyện đâm chém lẫn nha, công an xã Hương Nộn đã đi đến quyết điịnh xử phạt hành chính đối với Nguyễn Thị Bích Thủy, Nguyễn thị Mai Hương và Trương Văn Vũ ở xã Mai Phú, Thành phố Việt Trì – người cuối cùng mang hộp quà” đểu” thứ năm đến tặng. Đây là một sai lầm. Thiếu tá Bùi Văn Điệp, trưởng công an huyện Tam Nông thừa nhận rằng vụ việc này đã gây ra sự phẫn nộ rất cao trong nhân dân cũng như con em công tác tại các tỉnh ngoài, khi biết được tin này. Một vụ việc không có máu chảy, nhưng trái với đạo đức luân lý của người Việt. Gặp một đám ma đi ngược chiều, người đi đường còn đứng nhường vào bên lề, bỏ mũ. Chuyện gửi đồ tế lễ cho người lớn tuổi vô tội, đang an nhàn hưởng tuổi già có lẽ cũng là xưa nay hiếm.
15/06/2016 , Nhóm phóng viên xã hội- báo gia đình và xã hội- số 1(50) -2000

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Bình luận mới