doisonghanhphuc.com

Điều kiện để nhận được học bổng du học mỹ sau đại học

Du học tại Mỹ là mơ ước lớn đối với nhiều sinh viên, là cơ hội tốt để đem lại những cơ hội phát triển cho tương lai và con đường thăng tiến trong nghiệp. Không khó để xác định nước Mỹ là nơi đặt chân tới và thực hiện tiếp con đường học tập bởi nước Mỹ đang đứng đầu về chất lượng giáo dục hiện nay, có uy tín và danh tiếng được nhiều người tin tưởng.

Điều kiện để nhận được học bổng du học Mỹ
Với kiểu học bổng du học mỹ sau đại học danh giá, để nhận được học bổng này, sinh viên cần phải cố gắng nỗ lực vô cùng lớn, không chỉ về vấn đề học tập mà còn về cả nỗ lực trong các hoạt động xã hội, hoạt động trong đoàn trường. 
Yêu cầu về thành tích học tập để nhận được học bổng phải ở mức xuất sắc – giỏi. Có chứng chỉ tiếng anh tốt, cụ thể phải đạt được điểm số Ielts tối thiểu ở mức 6.5 hoặc Toefl tương đương là 80. Để đạt được điều đó, thí sính phải nắm rõ được cấu trúc của dạng bài thi, các dạng câu hỏi có liên quan và thành thạo cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết. 


Các chương trình ngoại khóa của trường phải tham gia đầy đủ và nhiệt tình, nỗ lực hết sức mình để được điểm cao nhất, gây được ấn tượng đối với giáo viên và có tinh thần nỗ lực hết sức. Nên xem xét đến đam mê của bản thân để có thể định hướng rõ ràng hoặc nhận tư vấn từ các thầy cô giàu kinh nghiệm. Cần phải đầu tư viết bài luận cá nhân tốt để thể hiện được ý nghĩ, tư duy độc lập, tính logic cao và sự sáng tạo độc đáo. 

Các chương trình học bổng toàn phần của Mỹ
Hiện nay, Mỹ có nhiều chương trình học bổng du học mỹ sau đại học  khuyến khích sinh viên tham gia ngày càng đông, tạo cơ hội tốt cho nhiều sinh viên có thể học tập và phát triển bản thân hiệu quả. 
Học bổng của quỹ Ford là chương trình học bổng quốc tế của quỹ Ford với các suất học bổng hằng năm cho các ngành học về nghệ thuật, văn hóa, nhân văn và khoa học xã hội khuyến khích nhiều sinh viên của các trường có môi trường học tập hiệu quả và thiết thực nhất.
Chương trình học bổng VEF là chương trình của chính phủ Mỹ dành cho những sinh viên Việt Nam xuất sắc có mong muốn học thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại các trường đại học hàng đầu tại Mỹ với các chuyên ngành như toán, lý, hóa, sinh, y tế cộng đồng, công nghệ thông tin và cơ khí. 
Chương trình học bổng Fulbright là chương trình trao đổi giáo dục quốc tế hàng đầu tại Hoa Kỳ đem lại cơ hội học tập tốt cho sinh viên Việt Nam và có cơ hội trao dổi với các học giả tại các trường đại học tại Mỹ.
 

18/08/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *